ข่าว:

รับสมัครเฉพาะชาวเรือและผู้ที่สนใจที่เป็นคนไทยเท่านั้น สมัครแล้วรออนุมัติประมาณ 2-3 วัน หากต้องการด่วนโปรดแจ้ง webmaster@marinerthai.net

Main Menu

ระทึก!!เรือยอชต์มหึมาแล่นชนสะพานเทียบ หนีกันอลหม่าน

เริ่มโดย mrtnews, ธ.ค 20, 19, 18:35:23 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

mrtnews

รัสเซียทูเดย์ - พวกนักท่องเที่ยวเฝ้ามองด้วยใจระทึกและเจ้าหน้าที่เดินเรือรายหนึ่งต้องหนีเอาตัวรอด หลังเรือยอชต์สุดหรูขนาดมหึมาลำหนึ่งของ อัลชาอีร์ ไฟยาซ มหาเศรษฐีชาวปากีสถาน พุ่งชนสะพานเทียบเรือแห่งหนึ่ง และด้วยความใหญ่โตของมัน แรงสะกิดถึงขั้นทำให้บริเวณห้องควบคุมการเดินเรือพังเป็นเสี่ยงๆ


ในวิดีโอซึ่งเป็นที่แพร่หลายเป็นสื่อสังคมออนไลน์ พบเห็นเรือของอัลชาอีร์ ไฟยาซ มหาเศรษฐีด้านการเงินและการลงทุนของปากีสถาน เซออกนอกเส้นทางบริเวณทะเลสาบน้ำเค็มซิมพ์สัน บนเกาะแซงต์มาร์แต็ง ในทะเลแคริบเบียน

จากนั้น ซูเปอร์ยอชต์ "เอคสเตซี" ความยาว 85 เมตร ซึ่งว่ากันว่ามีมูลค่าราว 75 ล้านดอลลาร์ถึง 120 ล้านดอลลาร์ ได้เฉี่ยวชนเข้ากับหอควบคุมการเดินเรือ ทำเอาเหล่านักท่องเที่ยวซึ่งอยู่บนสะพานตื่นตระหนัก และในวิดีโอพบเห็นชายในเครื่องแบบสีขาวรายหนึ่งวิ่งหนีออกจากหอควบคุม ไม่กี่วินาทีก่อนที่ลำเรือจะกระแทกมันจนแหลกเป็นชิ้นๆ


ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้ และมีรายงานว่าเรือได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย ผิดกับหอควบคุมการเดินเรือโดยสิ้นเชิง

ซูเปอร์ยอชต์เอคสเตซี มีทั้งโรงเก็บเฮลิคอปเตอร์, โรงยิม, ห้องซาวน่า, โรงภาพยนตร์และผับบาร์หลายแห่ง

ทั้งนี้ก่อนเรือลำนี้จะมาเป็นของอัลชาอีร์ ไฟยาซ มันเคยอยู่ในมือมหาเศรษฐีหลายคน ทั้ง โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เจ้าของสโมสรเชลซี และเจ้าชายโมฮัมเหมด บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน มกุฏราชกุมารอาบูดาบีที่มา Data & Images -..