MarinerThai Webboard

ข่าวต่างๆ ในวงการเรือและพลังงาน => ข่าวอัพเดทรายวัน => หัวข้อที่ตั้งโดย: mrtnews เมื่อ พ.ค 09, 16, 06:30:03 ก่อนเที่ยง

ชื่อ: อิหร่าน จัดนิทรรศการน้ำมันและปิโตรเคมี IOGRPE 2016 ดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ
โดย: mrtnews เมื่อ พ.ค 09, 16, 06:30:03 ก่อนเที่ยง
อิหร่านจัดนิทรรศการน้ำมันและพลังงาน ดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ วันที่ 5 - 8 พ.ค. 59 อย่างไรก็ตาม บริษัทต่างชาติชี้ การลงทุนในอิหร่านยังมีความเสี่ยง โดยเฉพาะปัญหาเรื่องการทำธุรกรรมทางการเงิน

(http://www.marinerthai.com/pic-news3/2016-05-08_004.jpg) (http://www.marinerthai.com/pic-news3/2016-05-08_006.jpg)

อิหร่านจัดนิทรรศการน้ำมัน แก๊ส การกลั่นน้ำมัน และปิโตรเคมี ครั้งที่ 21 (21st International Oil, Gas, Refining & Petrochemical Exhibition - IOGRPE 2016) ในกรุงเตหะราน เป็นครั้งแรกหลังนานาชาติประกาศยกเลิกคว่ำบาตรเพื่อปรับปรุงภาพลักษณ์ของอุตสาหกรรมน้ำมันและพลังงานในประเทศ โดยมีผู้ร่วมงานเป็นบริษัทพลังงานในอิหร่านและต่างประเทศ กว่า 2,000 แห่ง

อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจพบว่านักลงทุนชาวต่างชาติในอุตสาหกรรมดังกล่าว ยังเคลือบแคลงใจที่จะทำการซื้อขายกับอิหร่าน โดยระบุว่า การลงทุนในอิหร่านยังมีความเสี่ยง ส่วนใหญ่มาจากปัญหาด้านการทำธุรกรรมทางการเงินกับธนาคารของอิหร่าน เนื่องจากก่อนหน้านี้ บางประเทศห้ามทำธุรกรรมทางการเงินกับธนาคารในอิหร่าน ภายใต้มาตรการคว่ำบาตร ทำให้ระบบการทำธุรกรรมทางการเงินในปัจจุบันยังไม่มีประสิทธิภาพ

(http://www.marinerthai.com/pic-news3/2016-05-08_005.jpg)

ที่มา Data & Images - (http://www.marinerthai.net/pic-news3/infoquest.jpg) (http://www.infoquest.co.th/)