ข่าว:

ห้ามโพสโฆษณา อาหาร ยา และเครื่องสำอางค์ รวมถึงสมุนไพรทุกชนิด ไม่ว่าจะมี อย. หรือไม่  เด็ดขาด หากพบจะแบนสมาชิกนั้นออกจากบอร์ดทันที

Main Menu

เรือสินค้าเทกองเกาหลีใต้ OSM Arena เครื่องดับลอยติดเกยตื้นชายฝั่งในอินเดีย

เริ่มโดย mrtnews, พ.ค 07, 13, 21:31:55 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 16 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

mrtnews

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2555 เรือบรรทุกสินค้าแบบเทกอง (Bulk carrier) ชื่อ OSM Arena พร้อมลูกเรือจำนวน 14 คน ได้ประสบเหตุเครื่องยนต์เรือขัดข้องดับลงที่บริเวณใกล้กับชายฝั่งเจนไน (Chennai coast) ประเทศอินเดีย ภายในสถาวะของคลื่นลมทะเลรุนแรงเนื่องจากพายุไซโคลนชื่อ Thane ที่มีความเร็วลม 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จนเป็นผลให้เรือลอยเข้ไปติดเกยตื้นพื้นดินชายฝั่งที่จุดบริเวณช่วงระหว่างเมือง Cuddalore กับเมือง Puducherry เหตุเกิดในช่วงเช้า


บนเรือสินค้า OSM Arena มีน้ำมันเชื้อเพลิงบรรทุกอยู่ประมาณ 400 ตันและจุดที่เรือติดเกยตื้นอยู่ใกล้กับสาถนีทหารเรือ INS Adayar หนึ่งในสถานีทหารเรือทางตอนใต้ของท่าเรือเชนไนของอินเดีย ในช่วงเวลากลางคืนเรือลอยเคว้งคว้างเข้าใกล้ไปยังชายฝั่ง และทางเรือได้ทิ้งสมอเพื่อยึดให้เรืออยู่กับที่ไว้ก่อน

ท่าเรือเชนไน (Chennai Port Trust) ได้ส่งวิศวกรขึ้นไปซ่อมแซมเครื่องกว้านและเครื่องยนต์เรือสินค้า OSM Arena แล้วแม้เรือจะจอดอยู่นอกขอบเขตของท่าเรือเจนไน และทางท่าเรือได้จัดส่งเรือทักลากจูงจำนวน 2 ลำออกไปเพื่อลากจูงเรือออกไปยังทะเลลึก ซึ่งระดับน้ำด้านตรงข้ามกับสถานีทหารเรือ INS Adayar ลึกประมาณ 8 เมตรซึ่งก็เพียงพอสำหรับเรือสินค้า OSM Arena จอดทิ้งสมอได้


เรือบรรทุกสินค้าแบบเทกอง (Bulk carrier) ชื่อ OSM Arena รหัสหมายเลข IMO คือ 8411334 ขนาด 45345 dwt สร้างขึ้นเมือปี ค.ศ. 1985 จดทะเบียนชักธง South Korea ผู้จัดการเรือคือบริษัท OCEAN SUCCESS MARITIME CO LTD.

ที่มา - | แปลและเรียบเรียงข่าวโดย